Tầm quan trọng của việc thiết kế website giới thiệu game

Tầm quan trọng của việc thiết kế website giới thiệu game

Lĩnh vực game online đang thu hút nhiều tổ chức lẫn cá nhân đầu tư vào. Game online dù gia nhập vào thị trường Việt Nam không quá lâu năm nhưng nhanh chóng trở thành một chủ đề rất nóng. Các nhà thiết kế website giới thiệu game cũng “ăn nên làm ra” bởi các doanh nghiệp coi trang web này là công cụ truyền thông hiệu quả. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc thiết kế website giới thiệu game trong thời đại hiện nay.

Thiết kế website giới thiệu game là gì?

Thiết kế website giới thiệu game là gì?

Có thể hiểu thiết kế website giới thiệu game là cách xây dựng trang web tin tức về game cho các cá nhân, công ty, doanh nghiệp để phục vụ các mục đích như: Giới thiệu, cập nhật thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm game, các hoạt động cũng như chia sẻ tin tức, bí quyết.

Những dạng website giới thiệu được các công ty game ứng dụng như sau:

  • Website bán tài khoản game: Đây là trang web đóng vai trò như cửa hàng trực tuyến chuyên bán trung gian các tài khoản và vật phẩm trong game, giúp cho người chơi có thể dễ dàng lựa chọn và mua sắm.
  • Website cung cấp phần mềm game: Đây là dạng trang web chuyên bán các loại game, người mua có thể lựa chọn mua trò chơi theo dạng key hoặc dạng băng đĩa.
  • Website với đơn vị cung cấp game: Đây là trang web được ứng dụng bởi nhà phát hành game. Với cách này các nhà phát hành sẽ dễ thu hút và kết nối cộng đồng người chơi.

Tại sao thiết kế Website giới thiệu game lại quan trọng?

Ngày nay các công ty, các nhà phát hành game rất chú trọng đến việc xây dựng website giới thiệu game. Họ xem đây là một khoản đầu tư có lợi và rất cần thiết để đáp ứng nhu cầu người dùng. Một số lợi ích mà website giới thiệu game mang lại có thể kể đến như:

Đánh dấu sự hiện diện trên thị trường

Khi sở hữu một trang website giới thiệu game riêng thì các công ty chuyên về game sẽ tạo điểm nhấn, đánh dấu tên tuổi của mình trên thị trường. Đây là bước rất cần thiết để giới thiệu và thu hút sự tò mò của người truy cập.

Tăng mức độ thu hút

Ở trang website giới thiệu game, các nhà phát hành sẽ cho khách hàng hiểu hơn về công ty, về dịch vụ họ đang cung cấp. Các hình ảnh, video cùng thiết kế màu sắc ấn tượng sẽ thu hút nhiều khách hàng truy cập.

Tăng tính tương tác

Việc đầu tư thiết kế website giới thiệu game thì mục đích cuối cùng là tạo ra trải nghiệm mượt mà và tăng tính tương tác cho người truy cập. Vậy nên khi sử dụng web thì người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin cần thiết. Từ đó có thể tạo sự tương tác qua lại với những người dùng và tổ chức.

Tối ưu chi phí vận hành và truyền thông

Mọi khách hàng có thể tìm kiếm và truy cập vào website để tìm hiểu các sản phẩm và game. Nhà phát hành không cần phải gửi catalogue hay đĩa cài CD theo cách cổ điển. Khách hàng có thể thao tác đơn giản để tải bản chơi thử và trải nghiệm sản phẩm một cách dễ dàng. Từ đó hoạt động này giảm đáng kể chi phí quảng cáo và gia tăng niềm tin với khách hàng nhanh chóng.

Tăng sức cạnh tranh trong lĩnh vực game

Ngày nay là thời kỳ bùng nổ internet. Các công ty game cạnh tranh nhau rất gắt gao trên thị trường. Vậy nên việc đầu tư vào trang website giới thiệu game để củng cố vị thế là cách hay ho. Đặc biệt nếu đáp ứng được nhu cầu truy cập thông tin nhanh chóng thì dễ chiếm được lòng tin của người dùng từ đó có thể cạnh tranh tốt trong lĩnh vực game.

Lưu ý khi thiết kế website giới thiệu game chuyên nghiệp

Quá trình thiết kế

Quá trình thiết kế

Thiết kế theo mẫu có sẵn hay theo ý tưởng phải tuân theo một khuôn mẫu thống nhất cho website giới thiệu game. Giao diện cần được đầu tư kỹ lưỡng về màu sắc chủ đạo, banner và các mục tin tức, sản phẩm dịch vụ. Đặc biệt chọn hình ảnh đẹp mắt và ấn tượng về trò chơi trực tuyến để khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm.

Bố trí và sắp đặt nội dung

Cần chú ý sắp xếp, đặt nội dung quan trọng và hấp dẫn lên đầu trang web giới thiệu game. Sau đó mời tiếp tục bổ sung những nội dung ít quan trọng hơn. Nên ngăn cách nội dung, phân bố vị trí đặt ảnh hợp lý để giúp trang website đẹp mắt và nội dung không bị lộn xộn. Nên tạo độ tương phản trên trang web để người đọc dễ dàng đọc nội dung. Đặc biệt không nên sử dụng nhiều loại phông chữ trên cùng một trang website giới thiệu game.

Nội dung hiển thị

Thiết kế website giới thiệu game nên sử dụng từ ngữ đơn giản, dễ hiểu để mọi người truy cập đều có thể đọc và hiểu. Nếu trang nội dung quá dài thì nên phân bố thành các trang nhỏ hơn và tạo liên kết chúng với nhau. Không dùng phông chữ có kích thước nhỏ hơn 12pt bởi sẽ gây khó đọc cho người truy cập.

Tương tác và liên kết

Cần lập trang phản hồi tăng tính tương tác giữa website giới thiệu game với người sử dụng. Nên thiết kế một trang thông báo về những tin tức mới được cập nhật. Đặc biệt thêm các câu hỏi thu thập ý kiến người dùng giúp tăng sự tương tác của người sử dụng website cũng như phục vụ cho việc thu thập thông tin, đánh giá của khách hàng. Ngoài ra yếu tố liên kết giữa các trang rất quan trọng. Nên sử dụng cùng một màu cho tất cả các đường link để đem lại sự hài hoà cho website. Để tăng độ chuyên nghiệp thì không tạo các đường link liên kết tới trang đang quá trình xây dựng.

Tính năng và độ trải nghiệm

Website cần thiết kế chuẩn SEO, chuẩn Responsive để nội dung hiển thị và sắp xếp bố cục có thể hiển thị tương thích với mọi thiết bị, từ đó gia tăng trải nghiệm cho người dùng. Đặc biệt tốc độ đường truyền phải có độ trễ càng ngắn càng tốt. Nên thiết lập chế độ bảo trì chỉ với một cú click. Xây dựng các tường lửa tránh trường hợp bị hacker tấn công và đánh cắp dữ liệu. Khi xây dựng website giới thiệu về các game thì nên bổ sung tính năng sao lưu và khôi phục dữ liệu.

Nhìn chung để tạo một website giới thiệu game chuyên nghiệp thì cần nắm rõ các yếu tố cơ bản như cách tạo website giới thiệu sản phẩm thông thường. Tuy nhiên về lĩnh vực game thì các cá nhân hay tổ chức cần đầu tư hơn về mặt hình ảnh, tính năng và tốc độ đường truyền để gia tăng sự thu hút cũng như sức cạnh tranh. Để xây dựng một website tốt thì các nhà phát hành game nên nhờ cậy đến các công ty chuyên thiết kế website uy tín. Mona Media là một trong những cái tên đang cung cấp dịch vụ thiết kế website đa lĩnh vực được nhiều người đánh giá cao và luôn được tin tưởng và hợp tác với các dịch vụ thiết kế website như: Web Code tay, xây dựng giao diện Website theo yêu cầu, thiết kế Website WordPress… Việc chọn hợp tác với công ty thiết kế giàu kinh nghiệm sẽ giúp tiết kiệm được thời gian và gia tăng hiệu quả làm việc của cả hai bên.

Hoặc các bạn có thể tham khảo thêm: Top 10 công ty thiết kế website giới thiệu game phổ biến nhất hiện nay

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ xung quanh việc thiết kế website giới thiệu game. Hy vọng sau khi đọc bài viết bạn có thể hiểu hơn về loại website này cũng như nắm bắt những lưu ý để thiết kế website được chuyên nghiệp, đem lại hiệu quả cao trong hoạt động kinh doanh và truyền thông.

Bạn có thể tham khảo các mẫu trang giới thiệu game nổi tiếng hiện nay để lập kế hoạch và lên ý tưởng thiết kế cho website của mình. Chúc các bạn thành công, nhanh chóng có chỗ đứng trong lĩnh vực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *