Tại sao phải xây dựng một Website tin tức?

Tại sao phải xây dựng một website tin tức?

Trong thời kỳ internet bùng nổ, website chính là phương tiện để truyền thông rộng rãi. Vậy nên các cá nhân hay tổ chức thường xây dựng một website tin tức. Thông qua dạng website này, các tổ chức có thể quảng bá thương hiệu và gây dựng lòng tin với khách hàng hiệu quả. Cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này ở bài viết sau.

Lợi ích khi xây dựng Website tin tức

Quảng bá thương hiệu

Hầu hết các loại website đều giúp quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến đông đảo người dùng internet. Tạo website tin tức đóng vai trò thể hiện sự chuyên nghiệp và sự đáng tin cậy ở doanh nghiệp để khách hàng cảm nhận.

Đối với ngành công nghiệp game online cũng vậy, việc tạo một website tin tức game không chỉ giúp tạo điều kiện cho các game thủ, những người yêu thích game cập nhật tìn tức trong ngành nhanh chóng. Bên cạnh đó web tin tức game cũng đóng vai trò như một trang web giới thiệu game giúp cho việc truyền thông của công ty game cũng thuận lợi hơn.

Tiếp cận khách hàng

Tiếp cận khách hàng

Việc thiết kế web tin tức giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng hơn trước kia. Bên cạnh đó nếu nội dung trên trang web thực sự hữu ích, có tính truyền tải tốt thì khả năng cao doanh nghiệp sẽ giữ chân được người truy cập và kích thích họ hành động để tạo ra lợi nhuận cho tổ chức.

Cho thuê quảng cáo

Nhà quản trị website có thể cân nhắc về việc cho thuê quảng cáo trên web tin tức khi trang web có lượt truy cập cao và ổn định. Những website tin tức thường cho thuê vị trí đặt banner quảng cáo dịch vụ, banner logo công ty, bài PR doanh nghiệp.Điều này giúp tổ chức hay doanh nghiệp tạo được nguồn thu khủng.

Lợi ích xã hội

Hiện nay nhu cầu đọc báo website tin tức báo điện tử ngày càng tăng cao. Các web tin tức giúp người truy cập tiếp cận tin tức một cách nhanh chóng. Cho nên doanh nghiệp thiết kế website tin tức không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn mang giá trị cho xã hội. Trách nhiệm của các tổ chức là cần đăng tin đúng sự thật, trung thực.

Xây dựng một website làm kênh tin tức phù hợp với đơn vị nào?

Phân loại website tin tức

 • Website chuyên ngành: Website được thiết kế làm kênh tin tức chuyên ngành, chủ yếu đăng tải, cập nhật các tin tức về một lĩnh vực cụ thể mà tổ chức có chuyên môn. Loại website này không cập nhật thông tin đại trà, đa dạng như website tổng hợp. Ví dụ dễ hiểu như website cafeland.vn sẽ chuyên cung cấp tin tức bất động sản, website elle.com chuyên cung cấp thông tin thời trang hoặc cafebiz.vn chuyên cung cấp tin tức về kinh doanh và các doanh nhân.
 • Website đa ngành, đa lĩnh vực: So với các website chuyên ngành thì website này cập nhật lượng thông tin khủng hơn mỗi ngày. Nội dung thông tin sẽ bao quát nhiều lĩnh vực từ đời sống, kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội, du lịch, giải trí để người dùng thỏa thích chọn chủ đề mà mình muốn đọc. Ví dụ dễ hiểu về loại trang website này như các trang báo điện tử kenh14.vn, tuoitre.vn, vnexpress.net.

Thiết kế website tin tức phù hợp với những đơn vị nào?

Các tổ chức cần xây dựng một website làm kênh tin tức có thể kể đến như:

 • Các cơ quan, tổ chức có nhu cầu xây dựng một trang website chuyên cung cấp tin tức đến người truy cập internet.
 • Doanh nghiệp mong muốn truyền thông, thu hút sự chú ý của những khách hàng mục tiêu trên internet.
 • Tổ chức hay cá nhân muốn tạo ra một trang tin tức nhằm mục đích kinh doanh, thu lợi nhuận.

Các tính năng cơ bản ở một website tin tức

Trang chủ

Trang chủ

Tính năng này hiển thị các tin, các bài viết nổi bật và đáng để người truy cập đọc nhất. Trang chủ sẽ hiển thị danh sách các bài viết được phân chia theo từng chủ đề cụ thể. Bên cạnh đó khi thiết kế website tin tức, phần trang chủ phải dàn trang với bố cục khoa học, dễ nhìn, tiện theo dõi và dễ nắm bắt.

Nhiều tổ chức chú trọng đến hình ảnh thương hiệu sẽ thiết kế trang chủ với màu sắc bắt mắt, có banner đổi hình ứng dụng công nghệ javascript cũng như thiết lập module nội dung phù hợp.

Tin tức

Các mục tin tức quan trọng được chia thành nhiều chuyên mục dựa trên chủ đề tin tức. Thiết kế website tin tức thường tích hợp tính năng thêm, bớt, chỉnh sửa, xóa nội dung trên trang một cách linh hoạt. Bên cạnh đó còn có tính năng phân loại tin mới, tin cũ và đánh số trang. Ngoài ra một website tin tức chuyên nghiệp còn sở hữu tính năng phân loại tin dựa trên thẻ tag, hiển thị rõ mục ngày giờ đăng tin và mục bình luận ngay bên dưới tin tức.

Banner quảng cáo

Website phải hiển thị banner quảng cáo ở nhiều vị trí khác nhau trên trang. Linh hoạt kích thước banner, có tính năng mở liên kết khi người dùng nhấp chuột vào banner. Bên cạnh đó website luôn có chức năng thăm dò ý kiến của người dùng trên trang web, tạo form thăm dò ý kiến khách hàng giúp nhà quản trị trang web đưa ra cải tiến tốt hơn.

Liên hệ, chia sẻ và tìm kiếm

Các website tin tức chuyên nghiệp không thể thiếu thông tin liên hệ doanh nghiệp. Bên cạnh đó còn phải có form mẫu hỗ trợ, đóng góp ý kiến. Trang web hiển thị các chuyên mục tin tức cụ thể và thông tin liên lạc dưới chân trang, đường dây nóng hỗ trợ độc giả, cộng tác viên.

Tính năng chia sẻ cộng đồng với các nút chức năng Like, Share được tích hợp. Ngoài ra website còn hỗ trợ người dùng tìm kiếm nhanh bằng từ khóa liên quan đến bài viết trên trang web, tìm kiếm nâng cao thông qua danh mục tin tức.

Quản trị Website

Tính năng quản trị website giúp tạo tài khoản, đăng xuất và thay đổi mật khẩu. Quản trị được tất cả nội dung trên website cũng như theo dõi và thống kê hoạt động trang web một cách dễ dàng. Đặc biệt website tin tức phải thiết kế giao diện bằng tiếng Việt và có thể soạn thảo nội dung trên Word sau đó copy sang khung soạn thảo văn bản trên trang quản trị một cách linh hoạt.

Lưu ý khi xây dựng một kênh Website tin tức

Đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật

Đây là điều mà bất kì một loại website nào cũng phải đáp ứng kể cả web tin tức. Để trang web có thể vận hành tốt, ổn định và đem lại hiệu quả cao thì trong quá trình thiết kế cần chú trọng đến các tiêu chí sau:

 • Giao diện thiết kế chuẩn UX/UI đem lại trải nghiệm tối ưu cho người dùng.
 • Thiết kế website chuẩn SEO giúp đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, tăng khả năng tiếp cận nhiều đối tượng người dùng.
 • Thiết kế web chuẩn Responsive, giúp trang web hiển thị tốt trên mọi thiết bị di động, nâng cao trải nghiệm.
 • Ngoài ra website tin tức còn phải đảm bảo tốc độ tải trang nhanh, điều này giúp giữ chân khách hàng ở lại trang của bạn lâu hơn.

Đây là những yếu tố cơ bản nhất mà một website chất lượng cần đáp ứng được. Không chỉ giúp thương hiệu của bạn đến gần hơn với đối tượng mà còn làm tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website. Từ đó đem lại nguồn lợi to lớn cho doanh nghiệp, tổ chức.

Bố cục rõ ràng, khoa học

Nội dung trên website tin tức phải trình bày rõ ràng, khoa học để mang đến trải nghiệm thú vị nhất cho người dùng. Điều này phải thể hiện tốt ở việc sắp xếp nội dung các module. Nên xác định danh mục nội dung nào đặt trước, cái nào đặt sau và sử dụng từ ngữ như thế nào để người đọc nhanh chóng tìm kiếm được thông tin.

Nội dung có tính thống nhất

Nội dung có tính thống nhất

Sự thống nhất về mặt nội dung quyết định đến sự chuyên nghiệp và giá trị của một trang website. Thiết kế website làm kênh tin tức phải thống nhất cả hình thức phông chữ, kích thước, màu sắc từ tiêu đề cho đến nội dung bài viết. Tuyệt đối không làm nội dung mang màu sắc loè loẹt bởi nó khiến người đọc rối mắt.

Tin tức dễ hiểu, hướng đến người đọc

Trước tiên phải xác định đối tượng website nhắm đến là ai, họ có thói quen nào và thích hợp với văn phong nào. Từ đó biết cách xây dựng nội dung, cách hành văn tạo ấn tượng tốt với người đọc từ đó gia tăng hiệu quả truyền tải thông tin. Đặc biệt khi cung cấp thông tin thì tin tức đó phải dễ hiểu và dễ đọc. Nội dung đảm bảo đúng chính tả, cú pháp chuẩn, trình bày khoa học.

Website cập nhật tin tức thường xuyên

Một trang website gia tăng được trải nghiệm khách hàng hay giữ chân khách hàng tốt hay không còn phụ thuộc vào tính mới mẻ, nội dung phải cập nhật thường xuyên. Vậy nên khi tạo website tin tức thì buộc phải chú trọng sáng tạo nội dung và chăm sóc website chu đáo.

Tập trung vào nhu cầu khách hàng

Website tin tức muốn phát triển không chỉ giữ chân khách hàng quen thuộc mà còn phải thu hút khách hàng tiềm năng. Vậy nên nội dung website phải đáp ứng đúng mục đích, nhu cầu của người đọc. Từ đó khách hàng luôn nhận được lợi ích khi truy cập vào trang web và gia tăng lòng trung thành.

Trên đây là những chia sẻ về vai trò của việc xây dựng một website tin tức. Hy vọng sau khi đọc bài viết bạn có thể hiểu hơn về dạng website này và biết cách tối ưu hóa website khi thiết kế cho doanh nghiệp.

Ngoài những kiến thức cơ bản cần nắm khi thiết kế một website thì cách nhanh nhất để giúp bạn sở hữu được một trang web tin tức chất lượng, chuyên nghiệp đó là lựa chọn một đơn vị thiết kế web uy tín để hợp tác. 51Green mạnh dạn giới thiệu với các bạn đối tác lâu năm của chúng tôi, Mona Media – Công ty thiết kế website và lập trình phần mềm hàng đầu tại Việt Nam.

Theo khảo sát từ hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của Mona, thì 100% các khách hàng đều hài lòng về sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ của đơn vị này. Với hơn 10 kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên và lập trình viên có kinh nghiệm, chuyên môn cao, website do họ tạo ra đều đáp ứng xuất sắc mọi nhu cầu của khách hàng với các dịch vụ như thiết kế Website theo yêu cầu, thiết kế Website WordPress, Website Code tay và các giải pháp lưu trữ…. Với hầu hết ở mọi lĩnh vực trong đời sống như: thiết kế website giáo dục – trường học, trang web du lịch, website TMĐT, thiết kế website nội thất,…

Thiết kế website có giao diện độc quyền, tính thẩm mỹ cùng độ bảo mật cao, tốc độ tải trang cực nhanh, không quá 3 giây. Hơn nữa còn chuẩn SEO, chuẩn di động đem đến trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng. Họ còn không ngừng sáng tạo nhiều tính năng mới phù hợp cho từng lĩnh vực hướng đến phục vụ tốt nhất cho từng khách hàng.

Với những ưu điểm vượt trội trên 51Green chắc chắn rằng Mona Media sẽ là lựa chọn xứng đáng nhất cho các bạn khi muốn thiết kế website tin tức báo chí. Mọi thông tin chi tiết các ban có thể liên hệ đến Mona theo địa chỉ:

 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P7, Q.Tân Bình, TP.HCM
 • Điện thoại: 1900 636 648
 • Email: [email protected]
 • Website: mona.media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *