Top 8 phần mềm vẽ 3D, thiết kế đồ họa 3D chuyên nghiệp

Tổng hợp 8 phần mềm vẽ 3D, thiết kế đồ họa 3D chuyên nghiệp

Là một nhà thiết kế đồ họa 3D chuyên nghiệp thì tất nhiên sẽ cần đến một số phần mềm vẽ 3D độc đáo giúp hình ảnh trở nên sinh động và bắt mắt hơn. Tính đến thời điểm hiện tại có rất nhiều phần mềm vẽ 3D, nhưng trong bài này chúng tôi sẽ mang đến cho bạn top 8 phần mềm vẽ 3D, thiết kế đồ họa 3D chuyên nghiệp, bạn hãy cùng tham khảo ngay bài viết này của chúng tôi nhé!

Phần mềm vẽ 3D là gì?

Bạn có thể hiểu rằng phần mềm vẽ 3D là một công cụ được các chuyên gia sử dụng để thiết kế và tạo ra những hình ảnh, vật thể mong muốn dưới dạng vật thể. Phần mềm mô phỏng 3D không chỉ có thể mô phỏng hình ảnh chân thực mà còn giúp mọi người xem sản phẩm một cách trực quan và sống động hơn. Từ đó, họ sẽ phải chỉnh sửa và thiết kế để phù hợp với mọi nhu cầu.

Để thiết kế thuận tiện và hoàn hảo nhất, bạn phải chọn phần mềm dựng hình 3D chuẩn. Đồng thời, chất lượng đầu ra của từng sản phẩm sẽ được đảm bảo. Đồng thời, nó cũng có thể giúp các nhà thiết kế tối ưu hóa thời gian và sức lực.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm vẽ 3D, thiết kế đồ họa 3D

Lợi ích khi sử dụng phần mềm vẽ 3D, thiết kế đồ họa 3D

Cải tiến thiết kế giúp công việc dễ dàng hơn

Khi bạn làm việc trong không gian 2D, nhiều yếu tố thiết kế quan trọng (như bố cục, phối cảnh, ánh sáng, mật độ, màu sắc và hoa văn) sẽ tồn tại trong tâm trí bạn dưới dạng ý tưởng. Điều này làm cho chúng ta dễ dàng bỏ qua hoặc hiểu sai một yếu tố này khi thay đổi một yếu tố khác. Với sự trợ giúp của phần mềm thiết kế 3D, bất kỳ thay đổi thiết kế nào cũng có thể được hiển thị ngay lập tức, giúp bạn dễ dàng tìm ra các sai sót trong thiết kế.

Tăng khả năng tiếp cận thị trường của bạn

Có lẽ lý do tốt nhất để học thiết kế đồ họa 3D là giúp bạn cải thiện vị trí của mình trên thị trường việc làm. Các chuyên gia trong công ty lập trình phần mềm Mona đồng ý rằng khi ngày càng có nhiều yêu cầu thiết kế đòi hỏi cái nhìn trực quan của sản phẩm, dựng hình 3D nói chung và in 3D nói riêng là một tầm nhìn mới của nghệ thuật trong những năm tới. Khi đàm phán với khách hàng, hiểu biết về đồ họa 3D hiển nhiên sẽ mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh.

Kích thích suy nghĩ của bạn

Cách mọi người học rất thú vị: khi bạn dành thời gian tập trung vào việc học một lĩnh vực cụ thể, bạn sẽ luôn tìm thấy điều gì đó thú vị ngay tại chỗ và sau đó bước vào thế giới thực. Giúp truyền cảm hứng cho bạn để tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực này.

Một mặt, hiểu biết về đồ họa 3D không chỉ có thể làm cho trí tưởng tượng của bạn vượt ra ngoài giấy, mà còn làm cho công nghệ đồ họa 2D trở nên sâu sắc hơn. Nó cũng cung cấp cho bạn một chủ đề mà bạn có thể thảo luận với những người khác. Và nó không phải là một vấn đề lớn, nhưng nó có thể giúp bạn xây dựng các mối quan hệ cộng đồng tốt hơn.

Tăng khả năng sáng tạo của bạn

Tôi biết điều này nghe có vẻ như một lời bào chữa ngu ngốc, nhưng hạnh phúc là rất quan trọng. Ngay cả khi bạn không bao giờ có ý định sử dụng thiết kế 3D, bạn vẫn có thể “lang thang” trong không gian 3D được tạo ra. Biết đâu, những sản phẩm làm ra từ các hoạt động như thế này lại có thể trở thành sản phẩm chính của bạn trong nay mai.

Top 4 phần mềm vẽ 3D nội thất – kiến trúc chất lượng

Revit – Phần mềm vẽ kiến trúc 3D

Revit - Phần mềm vẽ kiến trúc 3D

Revit phù hợp với kiến ​​trúc sư, kỹ sư xây dựng, nhà thầu và sinh viên xây dựng do Autodesk phát triển. Đối với người dùng, Autodesk cũng được đánh giá cao trong số nhiều phần mềm thiết kế đồ họa 3D phổ biến khác. Vì khả tạo hình tác phẩm, kiến ​​trúc Revit của nó đã được nhiều người dùng tin tưởng.

FreeCAD Arch – Phần mềm mô phỏng 3D miễn phí

Với khả năng mô phỏng các công trình kiến ​​trúc dưới dạng đồ họa 3D, FreeCAD Arch là quá đủ cho bất kỳ kiến ​​trúc sư nào. Mặc dù phần mềm này miễn phí nhưng nó vẫn có nhiều ưu điểm, chẳng hạn như.

Mô phỏng vô hạn hình dạng và kích thước của vật liệu xây dựng (như tường, sàn, v.v.). FreeCAD Arch có thể lưu quá trình sửa đổi mô hình. Bạn có thể xuất ra bất kỳ tệp nào và sửa đổi nó theo ý thích của bạn và bạn cũng đừng mong đợi phần mềm miễn phí hiển thị hình ảnh một cách tốt nhất. Tuy nhiên, so với các phần mềm thiết kế 3D khác, quá trình blender rất nhẹ nhàng và không mất nhiều thời gian.

SketchUp – Phần mềm vẽ 3D tốt nhất hiện này

SketchUp - Phần mềm vẽ 3D chuyên nghiệp

Sketchup được coi là “đứa con cưng” của các nhà thiết kế đồ họa 3D chuyên nghiệp nhất. Phần mềm có nhiều chức năng hỗ trợ vô cùng thân thiện với người dùng. Nó có thể được sử dụng cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp hoặc người mới.  Bạn sẽ ngạc nhiên rằng phần mềm này có thể được tải xuống máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn miễn phí.

Điều này cũng có nghĩa là các ứng dụng do phần mềm Sketchup cung cấp cũng có thể được sử dụng miễn phí mà không tốn một xu nào. Bạn chỉ cần trả phí nếu muốn sử dụng plug-in cao cấp có bản quyền của phần mềm như: công cụ hỗ trợ lập trình Game, chế độ xem VR… Nhưng điều này chỉ cần cho các chuyên gia, nếu không thì chỉ cần sử dụng các ứng dụng miễn phí là quá đủ.

AutoCAD – Ứng dụng vẽ 3D kỹ thuật

Auto CAD là phần mềm vẽ 3D trên máy tính dùng để phát triển ý tưởng từ thiết kế vẽ tay đến thiết kế kỹ thuật hoặc mô phỏng hình ảnh 3D trên mặt phẳng 2D. AutoCAD cho phép người dùng thể hiện hình dạng, kích thước, đặc điểm, đặc điểm hoặc thành phần của vật liệu sản phẩm.

Top 4 phần mềm thiết kế đồ họa 3D, tạo hình 3D

Photoshop CC – Phần mềm thiết kế đồ họa đa tính năng

Photoshop CC - Phần mềm thiết kế đồ họa đa tính năng

Nếu bạn nghĩ rằng Photoshop chỉ là một công cụ chỉnh sửa ảnh thì bạn chưa khám phá ra “sức mạnh” đằng sau người bạn đa năng này. Mặc dù thực tế không có chức năng mô phỏng đồ họa 3D, nhưng bạn có thể nhập dữ liệu thiết kế từ phần mềm khác, kết xuất hình ảnh và in nó dưới dạng 3D.

Ngoài ra, nếu bạn muốn thêm các đường 2D vào thiết kế của mình, Photoshop là lựa chọn phù hợp. Nếu bạn không rành về các phần mềm vẽ tranh 3D phức tạp, hãy thử dùng Photoshop. Phần mèm được ứng dụng trong những thiết kế website toàn không gian cũng như các trang web ứng dụng công nghệ thực tế áo.

Clara.io – Phần mềm dựng 3D trực tuyến

Clara là phần mềm thiết kế đồ họa 3D trực tuyến hàng đầu trong các trình duyệt hiện nay. Bạn muốn mô phỏng đồ họa ở chế độ 3D, Clara có đầy đủ các chức năng được thiết kế đặc biệt cho bạn, bao gồm lắp ráp, tháo gỡ, cắt và kết nối.

Ngoài ra, Clara còn có bản đồ UV, có thể hiển thị hình ảnh 3D, không chỉ vậy Clara còn có rất ít tính năng kết nối cộng tác viên và cộng tác các dự án thiết kế đồ họa 3D trực tuyến. Giống như Google Doc hoặc Draw.io, Clara cho phép bạn chia sẻ quyền chỉnh sửa với những người dùng được ủy quyền. Hiện tại, Clara cung cấp gói miễn phí cho mọi người sử dụng. Nếu bạn muốn sử dụng phiên bản đầy đủ, bạn chỉ cần trả $ 100/năm.

Blender – Phần mềm thiết kế đồ họa 3D miễn phí

Blender - Phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí

Blender là một phần mềm thiết kế 3D chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí. Với Blender, bạn có thể thoải mái mô phỏng vật thể, thiết kế hình ảnh động, tạo hiệu ứng. Blender cung cấp cho bạn nhiều chức năng cần thiết cho thiết kế như tạo mô hình 3D, lập bản đồ UV, chỉnh sửa kỹ thuật, mô phỏng.

Để sử dụng các tính năng khác, bạn phải trả tiền để sử dụng chúng. Ngoài ra, Blender dành cho các chuyên gia, không phải người mới làm quen với thiết kế. Đây là một trong những công cụ hàng đầu mà các công ty phát triển game dùng để tạo hình nhân vật.

DesignSpark – Phần mềm thiết kế bản vẽ, mô phỏng 3D đơn giản

DesignSpark là một phần mềm tạo mô hình 3D tuyệt vời cho các chuyên gia thiết kế. Ưu điểm lớn nhất của DesignSpark là nó hoàn toàn miễn phí. Chưa kể, giao diện của phần mềm rất giống với AutoCAD Monument. Vì vậy, sử dụng phần mềm vẽ 3D này sẽ quen thuộc hơn so với sử dụng các công cụ khác.

Mặc dù DesignSpark thường miễn phí nhưng các nhà sản xuất tính phí khoảng 835 đô la cho một số tiện ích bổ sung nhất định. Các tính năng này bao gồm: xuất/nhập phần mở rộng định dạng tệp và tùy chọn kết xuất.

Kết luận

Như vậy, trong bài viết này thì chúng tôi cũng đã mang đến cho bạn top 8 phần mềm vẽ 3D, thiết kế đồ họa 3D chuyên nghiệp nhất hiện nay. Mong rằng với những gì mà chúng tôi đã chia sẻ cho bạn trong bài viết này sẽ là những thông tin hữu ích nhất. Để bạn có thể áp dụng trong những thiết kế website toàn cảnh 360 độ giúp người truy cập tăng trải nhiệm cũng như phát triển hướng mới doanh nghiệp của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *