Nhập nguồn hàng phụ kiện máy tính Trung Quốc giá rẻ ở đâu?

nguồn hàng phụ kiện máy tính trung quốc

Bạn đang có ý định kinh doanh các mặt hàng linh kiện, phụ kiện máy vi tính nhưng không biết nên tìm nguồn sỉ ở đâu vừa đa dạng mẫu mã, sản phẩm chất lượng mà giá cả lại cực kỳ phải chăng.

Hãy cùng 51 Green điểm ngay những nguồn hàng phụ kiện máy tính Trung Quốc giá rẻ, chất lượng ngay trong bài viết dưới đây

Linh kiện máy tính cơ bản gồm những gì?

Ngày nay, máy tính được coi là một thiết bị quan trọng phục vụ cho hoạt động làm việc, học tập, giải trí của mỗi người. Mỗi chiếc máy tính đều là tổ hợp phức tạp được kết hợp bởi các phụ kiện. Các phụ kiện máy tính cơ bản bao gồm:

  • Bo mạch chủ (mainboard): là một bảng mạch đóng vai trò liên kết các phụ kiện máy tính với nhau thông qua các khe cắm và dây dẫn phù hợp để trở thành một cỗ máy hoàn chỉnh.
  • Bộ xử lý trung tâm (CPU): Đóng vai trò là bộ não của máy tính. CPU được cấu thành từ hàng tỷ bóng bán dẫn được sắp xếp trên một một bảng mạch. Nó có nhiệm vụ tiếp nhận thông tin lệnh từ những thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, phần mềm, phần cứng của máy tính rồi tính toán, xử lý để thực hiện các tác vụ được yêu cầu.
  • Bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên (RAM): là bộ nhớ tạm của máy tính, nó lưu trữ các thông tin hiện hành để CPU truy xuất và xử lý. Các thông tin lưu trữ trên RAM chỉ là tạm thời và nó sẽ mất đi khi không có nguồn điện cung cấp.
  • Ổ cứng: là thiết bị lưu trữ toàn bộ dữ liệu của máy tính bao gồm cả hệ điều hành và các phần mềm, thông tin của người dùng.
  • Nguồn điện: Nguồn điện đảm bảo cho các thiết bị trong máy tính hoạt động ổn định. Nguồn điện đủ công suất mới đảm bảo cho các phụ kiện hoạt động trơn tru.
  • Hệ thống tản nhiệt: Khi máy tính hoạt động, tất cả các phụ kiện đều tỏa ra nhiệt lượng rất lớn, hệ thống tản nhiệt sẽ giúp cho máy tính luôn giữ được nhiệt độ phù hợp để hoạt động, không bị quá nhiệt dẫn đến hư hỏng thiết bị. Hệ thống tản nhiệt có thể là hệ thống tản nhiệt bằng chất lỏng hoặc bộ quạt tản nhiệt thông thường.
  • Card đồ họa (GPU): là thiết bị xử lý các tác vụ liên quan đến hình ảnh, tính toán đồ họa. Đây là một phụ kiện không bắt buộc phải có để máy tính có thể hoạt động. Tuy nhiên, với nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người dùng, GPU là một phụ kiện quan trọng để tối ưu nhu cầu làm việc và giải trí.

nguồn hàng phụ kiện máy tính trung quốc

Tại sao nguồn hàng phụ kiện máy tính Trung Quốc được nhiều người quan tâm?

Hiện nay, máy tính trở nên cực kỳ phổ biến và gần như đã trở thành một thiết bị bắt buộc phải có đối với mỗi cá nhân để làm việc, giải trí, giao tiếp. Do đó, số lượng máy tính đang được sử dụng là cực kì lớn. Như ta đã biết, để tạo nên một chiếc máy tính hoàn chỉnh, chúng ta cần rất nhiều phụ kiện kết nối lại với nhau.

Các phụ kiện máy tính này là các thành phần riêng biệt, có tuổi thọ không đồng đều và có thể thay thế một cách độc lập. Mà những phụ kiện này đều rất quan trọng với máy tính, dù chỉ xảy ra hỏng hóc ở một thành phần bất kỳ đều sẽ dẫn tới tình trạng ngừng hoạt động của toàn bộ chiếc máy tính, gây ra sự gián đoạn trong công việc, những phiền phức trong cuộc sống hằng ngày của người dùng.

Do đó, việc kinh doanh các phụ kiện máy tính trở nên rất phổ biến và kèm theo đó là nguồn hàng phụ kiện máy tính được nhiều người quan tâm, làm sao để có được nguồn hàng tốt, chất lượng, giá cả hợp lý.

Gợi ý nguồn nhập phụ kiện máy tính giá rẻ, chất lượng cho bạn

Nhập trực tiếp tại chợ, xưởng sản xuất ở Trung Quốc

Đối với phụ kiện máy tính, một trong những địa chỉ lớn hàng đầu là Thâm Quyến. Tỉnh Thâm Quyến có tới hơn 20.000 nhà máy sản xuất linh kiện điện tử phục vụ nhu cầu của Trung quốc và Quốc tế. Bạn có thể tham khảo các mặt hàng tại Chợ Thâm Quyến, lượng hàng hóa ở đây vô cùng đa dạng, hầu như bạn có thể tìm được tất cả những phụ kiện, linh kiện mà mình cần từ mới tới cũ, với mọi mức giá khác nhau phù hợp với nguồn vốn của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tới Quảng Châu, khu chợ điện tử Thiên Hồ chuyên bán buôn các loại phụ kiện kiện máy tính cũng là một nguồn hàng bạn nên quan tâm. Khi đi tìm nguồn hàng, bạn nên có một phiên dịch viên đi kèm nếu không thành thạo tiếng trung để đàm phán giá sỉ mua số lượng lớn, test các linh kiện bạn muốn nhập hàng.

phụ kiện máy vi tính nội địa trung quốc

Nhập sỉ linh kiện máy tính tại các đại lý phân phối

Phương thức nhập này khá an toàn và đảm bảo. Do có rất nhiều nhà máy sản xuất và phân phối phụ kiện máy tính, nhưng để có được nguồn hàng ổn định về chất lượng, tối ưu về giá cả bạn sẽ cần rất nhiều vốn, kinh nghiệm, các mối quan hệ, đó là điều rất khó khăn nếu bạn là người bắt đầu nhập phụ kiện máy tính để kinh doanh.

Các nhà máy sản xuất phụ kiện máy tính có chất lượng không tương đồng như nhau, có sản phẩm chất lượng cao, ổn định cũng như sản phẩm nhái, chất lượng kém, những đại lý phân phối chính là những người tiên phong, họ có quan hệ, kinh nghiệm để đi tới tận nhà máy, quan sát dây chuyền công nghệ, thử nghiệm chất lượng phụ kiện và lượng vốn lớn để nhập hàng số lượng lớn để có giá cả cạnh tranh nhất.

Khi nhập hàng của các đại lý phân phối này, tuy giá cả sẽ cao hơn tuy nhiên bạn sẽ không cần mất lượng vốn lớn để ôm hàng hoặc chi phí để đi tìm kiếm nguồn hàng, bạn cũng sẽ yên tâm hơn về chất lượng của phụ kiện so với tự nhập hàng vì nguồn hàng của họ thường rất ổn định về chất lượng.

Một điểm tối ưu nữa là các đại lý phân phối sẽ chịu trách nhiệm bảo hành phụ kiện cho bạn nhanh chóng hơn rất nhiều so với bạn nhập hàng từ Trung Quốc nếu hàng hóa xảy ra lỗi vì không mất công vận chuyển, chờ đợi hàng lỗi sang nơi sản xuất và chờ nhà sản xuất kiểm tra rồi trả lại hàng bảo hành do các đại lý phân phối thường nhập rất nhiều hàng và thường họ sẽ tính toán để nhập hàng dự phòng cho vấn đề bảo hành. Đây là phương pháp nhập hàng phù hợp cho những người bắt đầu kinh doanh phụ kiện máy tính.

nguồn sỉ linh kiện máy vi tính

Nguồn sỉ phụ kiện máy tính Trung Quốc trên các trang Thương mại điện tử

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, việc đặt hàng qua các website thương mại điện tử của Trung Quốc như Taobao, Tmall, 1688,… cũng là một phương án khá hợp lý và tối ưu chi phí so với việc bạn sang tận Trung Quốc để nhập hàng.

Tuy nhiên, để có được nguồn hàng phù hợp, bạn sẽ phải kiểm tra độ uy tín trên gian hàng của nhà cung cấp thông qua các đánh giá của những người mua trước.Lưu ý mỗi trang thương mại điện tử sẽ có những quy định riêng về quy trình đặt hàng mà bạn cần phải nắm được để giao dịch thành công.

nhập linh kiện trên các trang tmđt

Nhập hàng thông qua các dịch vụ đặt hộ hàng Trung Quốc

Thực tế việc nhập phụ kiện máy tính trung quốc trực tiếp từ nhà sản xuất hoặc đặt hàng online đều khá phức tạp, gặp một số vấn đề như:  đặt hàng Online sẽ gặp rủi ro về chất lượng sản phẩm, lừa đảo khi đặt hàng xuyên quốc gia, đối với nhập hàng trực tiếp thì chi phí đi lại, lưu trú, vận chuyển về Việt Nam cũng không đơn giản.

Do đó, việc nhập hàng thông qua bên thứ 3 – Bên dịch vụ đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc đóng vai trò trung gian phụ trách nhận đặt và vận chuyển hàng về tận nơi cho bạn. Thông thường những đơn vị như vậy cũng sẽ có nguồn hàng để hỗ trợ người mua tiếp cận, đồng thời họ sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển, thông quan hàng hóa một cách an toàn cho bạn.

sử dụng dịch vụ bên thứ 3

Trên đây, 51 Green đã tổng hợp những thông tin liên quan về các nguồn hàng phụ kiện máy tính Trung Quốc giá rẻ, uy tín, đầy chất lượng mà bạn nên tham khảo.

Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có được những kinh nghiệm và kiến thức cho riêng bản thân để chọn lựa được nguồn hàng phụ hợp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *