Hướng dẫn cách bốc đầu xe máy cho người mới

Hướng dẫn cách bốc đầu xe máy cho người mới

Mặc dù bốc đầu xe máy được cho là hành động sai trái ở ngoài đường và có thể gây ảnh hưởng xấu đến những tay lái xung quanh. Tuy nhiên, nếu thực hiện đúng nơi, đúng trường hợp, đúng phương pháp thì đây lại là một động tác kỹ thuật rất thú vị. Vậy qua bài viết này, 51Green sẽ đưa ra hướng dẫn cách bốc đầu xe máy cho người mới bắt đầu, theo dõi xem nhé.

Bốc đầu xe máy là gì?

Bốc đầu xe máy là gì? Ý nghĩa thực sự của kĩ thuật bốc đầu xe máy?

Bốc đầu xe máy là một hành động nhấc đầu xe máy lên và giữ cho nó ở trên không trung trong một thời gian nhất định. Nhiều người trẻ thể hiện cái tôi cá nhân bằng cách bốc đầu xe chứng minh sự cool ngầu của bản thân. Việc làm này dẫn đến nhiều cái tiêu cực, nó có ảnh hưởng trầm trọng đối với trật tự an toàn giao thông.

Trước khi làm một việc gì thì cần phải biết trước biết sau, hiểu rõ bản thân muốn làm gì và không nên chạy theo người khác để bốc đầu xe trái phép. Ngoài ra, cần tìm hiểu điều gì cần thiết để thực hiện bốc đầu.

Tuy nhiên, hành động bốc đầu xe chỉ sai trái nếu như bạn cố tình làm điều đó khi tham gia giao thông trên đường, nhưng hành động đó xảy ra trong một khuôn khổ cuộc thi thì không có gì ảnh hưởng. Khi bạn có khả năng bốc đầu xe có nghĩa là bạn là tay đua khá khá chuyên nghiệp. Không phải ai cũng có khả năng thực hiện hành động đó, vì vậy bốc đầu xe máy là đúng hay sai sẽ tùy vào nơi mà bạn hành động.

Ý nghĩa thực sự của kĩ thuật bốc đầu xe máy?

Bốc đầu xe máy khi tham gia giao thông là hành động đáng lên án
Bốc đầu xe máy khi tham gia giao thông là hành động đáng lên án

Để nói một điều thực tâm nhất, bốc đầu xe là một hành động đáng lên án nếu như nó có thể gây ra nguy hiểm cho người khác. Thế nhưng ý nghĩa của việc bốc đầu xe cho thấy bạn là một người có kỹ thuật lái tốt, có khả năng điều khiển mọi hành động tác động lên xe máy. Hành động bốc đầu xe moto chứng minh bạn là người đi xe rất chuẩn và lâu năm mới có thể làm được hành động như thế. Hơn thế nữa, ngoài là kỹ thuật được các stuner biểu diễn trong những cuộc thi, bốc đầu xe máy cũng có thể giúp chúng ta tránh khỏi một số tình huống khẩn cấp trên đường.

Chúng ta cần nắm bắt những sự kiện chính xác về kỹ thuật bốc đầu xe moto để không vi phạm vào điều sai trái. Việc bốc đầu xe sẽ có ý nghĩa nếu bạn đặt hành động đó đúng lúc đúng chỗ. Hơn hết, các bạn không được quá lạm dụng hành động này để hiện sự cool ngầu của bản thân. Các bạn hãy tìm hiểu kỹ càng các kỹ thuật để có thể bốc đầu xe cho một số loại xe nhất định.

Cách thực hiện kỹ thuật bốc đầu đối với từng loại xe

Cách thực hiện kỹ thuật bốc đầu đối với từng loại xe

Ngày nay thanh niên đi giữa đường hay thích thể hiện bản thân một các hầm hố. Điển hình của việc đó, họ chạy xe đánh võng, lạng lách hay bốc đầu xe. Họ cho rằng làm thế là bản thân được nhiều người kính nể. Nhưng không, hành động đó chỉ làm những người xung quanh có thêm thành kiến. Mỗi loại xe sẽ có cách bốc đầu khác nhau:

Xe ga

Đây là loại xe có trọng lượng khá nặng. Tuy là cách vận hành của nó khá đơn giản nhưng không dễ bốc đầu xe. Hành động bốc đầu xe cũng giúp ích cho các động cơ và mâm xe ab cũng như là giúp phương tiện ấy được nghỉ ngơi và bộ máy có thể hoạt động không trở ngại. Việc chạy xe cho một quãng đường dài thì không thể nào tránh khỏi chết máy. Vì thế bạn nên tắt khóa và có thể bốc đầu xe nếu xung quanh không có ai và không có gì nguy hiểm.

Xe tay côn

Xe này thì có tốc độ đáng kinh ngạc với những tay lái thích tốc độ. Ngoài ra cách vận hành của nó thì khó hơn so với xe máy nhưng trọng lượng thì nhẹ hơn. Việc bốc đầu bằng xe này thật nguy hiểm vì bản chất của nó là xe côn và cách tới lui cần số không phải ai cũng chạy được. Thế nhưng, muốn thực hiện hành động bốc đầu thì nên chọn nơi vắng vẻ để thỏa sức với đam mê nhé.

Những điều cần lưu ý khi bốc đầu xe máy

Hành động bốc đầu xe máy không được khuyến khích thực hiện. Bởi lẽ nó sẽ dẫn đến một vì mối nguy không đoán trước được. Đối với an toàn giao thông, bốc đầu xe máy là hành vi tuyệt đối không được thực hiện ở nơi đông người. Bạn vẫn có thể thỏa sức với đam mê bốc đầu xe, nhưng phải chú ý những điều sau.

Lựa chọn các địa điểm phù hợp để tập bốc đầu xe máy

Lựa chọn các địa điểm phù hợp

Thực hiện cách bốc đầu xe máy chỉ nghiêm cấm khi bạn tham gia giao thông, có nghĩa là bạn đi cùng với người khác trên cùng một con đường thì không được làm hành động đó. Để đảm bảo không có điều xấu xảy đến thì bạn cần tập đi xe hàng ngày. Có những việc mà bạn nên chú ý đến:

Trước tiên bạn phải luyện đi xe chậm rãi cho chắc chắn kỹ thuật lái. Bạn rèn chạy xe hàng ngày thì sẽ quen với cách vận hành của xe. Bạn đừng học theo những tay lái khác để chạy nhanh trong khi bạn mới bắt đầu biết đi xe. Hành động này của bạn có thể dẫn đến một vài nguy hiểm cho bản thân cũng như xã hội.

Bạn cần luyện cho bản thân mỗi ngày và sự bền bỉ với luyện tập xe. Đừng chỉ vì muốn nhanh chóng bốc được đầu xe mà làm ẩu rồi chán nản với tập luyện. Bốc đầu xe được cần phải bỏ ra nhiều công sức và thời gian mới có thể thực hiện được.

Chọn một nơi vắng vẻ để tập xe không ảnh hưởng đến người khác. Việc chọn địa điểm là một điều đặc biệt cần chú ý. Vì địa điểm sẽ là nơi lý tưởng để bạn có thể thực hiện niềm yêu mến với bốc đầu xe máy. Hãy tránh xa những nơi đông đúc để tránh được mọi sự va chạm xung quanh. Một nơi vắng vẻ có diện tích bao la sẽ là nơi thích hợp để tập bốc đầu xe.

Nhìn chung, bạn cần chọn những khu vực đất trống, đủ diện tích, có địa hình bằng phẳng để có thể tập kỹ thuật bốc đầu xe máy. Đặc biệt, tuyệt đối không làm điều này khi tham gia giao thông trên đường.

Sử dụng đồ bảo hộ khi thực hiện kỹ thuật bốc đầu moto

Sử dụng đồ bảo hộ khi thực hiện kỹ thuật bốc đầu moto

Kiểm tra thật kỹ các máy móc của xe, ắc quy xe máy trước khi bắt đầu, chỉ sử dụng các phụ tùng chính hãng để thay thế khi có hư hỏng, tham khảo giá phụ tùng chính hãng tại shop đồ chơi xe máy Kim Thành. Cũng giống khi tham gia giao thông, một khi bạn đã thực hiện hành động lái xe là bạn phải đội nón bảo hiểm. Hơn thế, bốc đầu xe khá nguy hiểm nên bạn cần trang bị cho mình đầy đủ vật dụng bảo hộ đảm bảo an toàn. Tính mạng và sức khỏe của bạn phụ thuộc hết vào hành động và cách phòng bị của bạn. Một số đồ bảo hộ cần dùng:

Đầu tiên không thể không kể đến nón bảo hiểm. Đây quả là vật dụng cần được chú trọng và sử dụng. Việc lựa chọn loại nón nào phù hợp là cần thiết, nên chọn nón không có tính đàn hồi và làm bằng chất liệu cao cấp để tránh va đập.

Vật dụng tiếp theo là áo quần bảo hộ. Bạn cần ưu tiên độ an toàn và chất liệu co giãn thoải mái để dễ điều khiển trong quá trình tham gia bốc đầu. Thêm vào đó, bạn nên sử dụng găng tay để tăng thêm hiệu quả bảo hộ cho bản thân.

Bạn đừng quên chọn giày thể thao chuẩn chỉnh để có một chuyến bốc đầu an toàn. Việc chọn giày đúng size và có chất liệu êm ái cũng là một cách để bạn đảm bảo độ an toàn khi tham gia bốc đầu xe máy. Luôn đảm bảo mọi thứ phải đạt độ an toàn tối đa, kiểm tra thường xuyên các vật dụng để an toàn thực hiện chuyến bốc đầu xe máy.

Lưu ý khác

Một lưu ý khác khi bốc đầu xe máy đó là ắc quy. Mặc dù ắc quy xe máy không ảnh hưởng trực tiếp đến kỹ thuật bốc đầu. Tuy nhiên, acquy yếu hoặc hỏng có thể gây ra vấn đề không cung cấp đủ điện năng và gặp sự cố trên xe máy của bạn. Do đó, bạn cần xem xét việc thay mới acquy để không ảnh hướng đến quá trình bốc đầu xe của mình. Mua ngay acquy chính hãng tại các đại lý acquy hoặc đặt ngay trên website https://acquyvietnhat.vn/ để trang bị cho xe máy của mình ngay hôm nay.

Kết luận

Hướng dẫn cách bốc đầu xe máy cho người mới bắt đầu đã có đầy đủ phương tiện cũng như các dụng cụ, thiết bị cần thiết. Bên cạnh phương pháp thực hiện, các bạn nên chú ý đảm bảo an toàn cho bản thân bằng đồ bảo hộ. Đặc biệt, bạn cần ghi nhớ rằng kỹ thuật này chỉ được phép biểu diễn ở những địa điểm cho phép, an toàn.

Nguồn tham khảo: How to Master a Wheelie on a Sportbike

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *