Ohm Vape là gì? Công thức tính Ohm Vape chính xác nhất 2023

Ohm Vape là gì? Công thức tính Ohm Vape chính xác nhất 2023

Đối với những người chơi Vape, Ohm là định luật khá quen thuộc với họ. Trên thực tế, chúng ta cũng thường nghe nhắc đến về từ Ohm nhưng lại không biết nó là gì, có ý nghĩa ra sao. Để mọi người hiểu rõ hơn Ohm Vape là gì? Các chỉ số Ohm? Công thức tính Ohm Vape một cách chính xác nhất? Hãy cùng 51green theo dõi thông tin được chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn nhé. 

Ohm Vape là gì?

Định luật được hình thành vào bởi nhà vật lý học George người đức dựa trên cơ sở nghiên cứu thực nghiệm. Khi tiến hành các thí nghiệm vật lý, cường độ dòng điện của Ohm tỷ lệ thuận với điện trường. 

Nhờ dây dẫn làm bằng silicon nhỏ 1 nguyên tử cao, 4 nguyên tử rộng giúp định luật Ohm hoạt động dễ dàng. Nó là mối quan hệ trong dòng điện một mạch điện, mối quan hệ giữa điện áp, điện trở và dây quấn.

Ohm còn có nghĩa là điện trở định mức Coil Vape trong các thiết bị thuốc lá điện tử vape, có khả năng cho dòng điện chạy qua. Để có thể đốt nóng dây coil sẽ mất rất nhiều năng lượng nếu như điện trở cao. Chất liệu và cấu tạo dây coil Vape là yếu tố chính tác động đến Ohm Vape và Ohm lại ảnh hưởng đến hương vị và số lượng khói khi hút thuốc lá điện tử. Thế nên, nếu muốn nâng cao trải nghiệm bạn có thể điều chỉnh Ohm giúp thiết bị có độ bền cao hơn. Chính vì vậy, để làm được điều đó, chúng ta cần biết và hiểu rõ công thức tính ohm vape như thế nào là chuẩn xác nhất? 

Công thức tính Ohm Vape chính xác nhất 2023

Công thức tính Ohm Vape chính xác nhất 2023
Công thức tính Ohm Vape chính xác nhất 2023

Chúng ta có thể nói rằng, số lượng khói xuất hiện khi hút thuốc lá điện tử bị ảnh hưởng bởi Ohm Vape. Nếu bạn muốn tăng cảm giác thích thú khi lượng khói xuất hiện nhiều thì hãy điều chỉnh điện trở nhỏ lại. Điều chỉnh coil Vape nhỏ hơn 1 Ohm để hương vị được đậm đà hơn. 

Công thức tính: R = U / I. Trong đó:

 • R là điện trở (đơn vị Ohm Ω).
 • U là hiệu điện thế ( đơn vị vôn V).
 • I là cường độ dòng điện (đơn vị ampe A).

Như vậy, qua công thức tính ohm vape ở trên, chúng ta có thể thấy được Ohm và hiệu điện thế tỉ lệ thuận, còn sẽ tỷ lệ nghịch với cường độ dòng điện. Vì vậy, khi bạn muốn thiết lập coil có điện trở thấp thì hạ hiệu điện thế và tăng cường độ dòng điện, để quá trình này diễn ra hiệu quả bạn có thể sử dụng máy đo điện trở hỗ trợ do chính xác.. Bên cạnh đó, khi coil càng nhiều vòng sẽ mất nhiều thời gian hơn để đốt nóng Vape. 

Ý nghĩa của công thức tính ohm Vape

Theo định luật Ohm sẽ xác định được 3 công thức tính Ohm vape như sau:

 • I = V/R
 • P = V x I
 • R = V/I

Thông qua những công thức trên, người dùng sẽ hiểu rõ về cường độ dòng điện của coil và công suất, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về cường độ dòng điện và công suất tương ứng. Cả cường độ dòng điện và công suất đều tỷ lệ nghịch với điện trở nên khi hai yếu tố này tăng, điện trở sẽ giảm và ngược lại. 

Dựa vào công thức này, bạn có thể tính điện trở tương ứng với CDR của pin và điều chỉnh công suất phù hợp với mục đích coil. Trong công thức tính Ohm, chỉ số của pin cần được đảm bảo đầy (4.2V) đối với mod pin đơn và nối tiếp.

Cách đo và điều chỉnh Ohm Vape chi tiết

Cách đo và điều chỉnh Ohm Vape chi tiết
Cách đo và điều chỉnh Ohm Vape chi tiết

Sau khi hiểu rõ về công thức tính Ohm Vape ở trên, để đo và điều chỉnh chỉ số Ohm Vape trong thuốc lá điện tử phù hợp với sở thích của bạn nhưng không ảnh hưởng đến thiết bị, bạn có thể thực hiện như sau:

 • Sử dụng máy đo điện trở: Với cách này, bạn có thể dễ dàng xác định được chỉ số Ohm Vape. Nếu bạn không biết mua máy đo ở đâu thì hãy đến cửa hàng bán đồ cơ khí, điện máy hay mua trực tuyến tại shopee, lazada… Để đảm bảo kết quả đo chính xác, bạn nên mua máy đo có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng. Dựa vào kết quả đo, nguồn điện và vòng dây sẽ được điều chỉnh, thay nguyên liệu phù hợp cho dây.
 • Nguyên liệu phù hợp để làm dây: Dây coil Vape thường được là bằng nguyên liệu kanthal có thời gian đốt nóng quá quá chậm và cũng không quá nhanh, giúp build coil Vape không nóng Vape và sặc khói, loại dây này phù hợp với người mới. Còn nếu bạn đã có kinh nghiệm đo và điều chỉnh Ohm Vape thì có thể lựa chọn dây nichrome và thép không gỉ điện trở thấp.
 • Điều chỉnh vòng dây phù hợp: Khi số vòng quấn càng nhiều, điện tưởng cũng sẽ càng lớn hơn sẽ không tạo nhiều khói. Bạn có thể điều chỉnh số vòng dây để điều chỉnh lượng khói vừa hay nhiều theo ý thích của mình.
 • Điều chỉnh nguồn điện: Điện trở sẽ lớn nếu hiệu điện thế cao, nếu mục đích hút thuốc lá điện tử là chơi khói thì bạn hãy giảm cường độ điện, còn nếu chơi hương vị thì tăng hiệu điện thế. 

Các chỉ số Ohm Vape phổ biến cần biết

Các chỉ số Ohm Vape phổ biến cần biết
Các chỉ số Ohm Vape phổ biến cần biết

Những chỉ số Ohm Vape được nhiều người chơi lựa chọn giúp nâng cao trải nghiệm:

 • 0.15 và 0.16 ohm: Chỉ số này thường được dùng tại Pod Mod công suất có khả năng tạo nhiều khói.
 • 0.6 ohm: Chỉ số coil này tạo ra lượng khói vừa phải giúp hương vị đậm hơn, nó được mệnh danh là loại coil quốc dân.
 • 1 ohm: Nếu bạn muốn tạo ít khói và chú trọng về hương vị tạo cảm giác sảng khoái thì nên lựa chọn loại coil có chỉ số 1 Ohm.

Như vậy chúng ta có thể thấy, trên thị trường hiện nay, các thương hiệu, cửa hàng vape pod đặc biệt là các vape store Sài Gòn cung cấp rất nhiều loại coil với các chỉ số ohm khác nhau. Những loại coil này sẽ phù hợp với từng thiết bị vape, pod khác nhau để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Như vậy, những thông tin mà 51green đã thu thập được ở bài viết trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về khái niệm Ohm Vape là gì cũng như công thức tính Ohm Vape, cách đo và điều chỉnh chỉ số Ohm phù hợp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề liên quan tới vape, pod hay thậm chí là muốn biết thêm về các vape shop, chúng tôi sẵn sàng giải đáp và cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *