Top 5 điều đa số các website bán hàng đều bỏ quên

Những điều quan trọng mà các website bán hàng bỏ qua.

Ngày nay, việc mua hàng trực tuyến, đặc biệt là thông qua các website ngày càng trở nên phổ biến hơn. Để thúc đẩy kinh doanh, đa số các doanh nghiệp đều chú trọng tạo việc tạo website bán hàng trực tuyến. Tuy nhiên, website bán hàng chỉ đẹp, hút mắt thôi là chưa đủ. Sau đây là top 5 những điều quan trọng mà đa số các website bán hàng đều bỏ quên.

1. WEBSITE BÁN HÀNG THIẾU LOGO

Theo Khánh Hùng Mona Media thì Logo chính là bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Logo giúp cho người dùng ấn tượng, ghi nhớ về doanh nghiệp cũng như những sản phẩm mà doanh nghiệp cung ứng. Doanh nghiệp kinh doanh thành công là khi người dùng chỉ cần nhìn vào logo là có thể nhớ đến tên doanh nghiệp và nhớ đến sản phẩm mà doanh nghiệp kinh doanh.

Chính vì tầm quan trọng của logo trong chiến lược marketing cũng như chiến lược kinh doanh, khi thiết kế trang web bán hàng của bạn nên dành vị trí cho logo. Tuy nhiên, những doanh nghiệp kinh doanh online nhỏ lẻ hoặc các cá nhân kinh doanh trực tuyến thường quên mất gắn logo lên trang web của mình.

Nếu doanh nghiệp chưa có cho mình một logo riêng thì hãy nhanh tay đem ý tưởng của bạn đến Công ty Mona Media, nơi đây có những nhân viên thiết kế kinh nghiệm và đẳng cấp nhất, sẽ giúp bạn hoàn thành ý tưởng về Logo của mình.

Logo Pepsi
Logo Pepsi

2. ĐỘ NỔI BẬT CỦA TỪNG SẢN PHẨM

Đây là thiếu sót thường thấy nhất của các website kinh doanh nhiều mặt hàng, nhiều tầng hàng hóa.

Theo chia sẻ của các đơn vị cung cấp hosting cho website, việc có quá nhiều sản phẩm để hiển thị, vô hình chung khiến cho website trở nên rối mắt, khó đọc đối với người tiêu dùng. Việc nhồi nhét quá nhiều sản phẩm mà không có bố cục hợp lý khiến người dùng không cảm nhận được sản phẩm nào là nổi bật và họ không có ấn tượng với hàng hóa mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

Ngoài việc cung ứng quá nhiều hàng hóa, bố cục không hợp lý thì việc không có sự tương phản giữa các sản phẩm, giữa màu nền – màu chữ, giữa màu nền – hình ảnh sản phẩm cũng làm cho các sản phẩm mất đi sự nổi bật.

Đồng thời bạn nên tự tìm hiểu về các cổng thanh toán online để triển khai cho website bán hàng

3. TỶ LỆ KHÔNG HỢP LÝ

Đây là lỗi sai về font chữ, về khoảng cách giữa nội dung, hình ảnh của website.

Ngoài ra, việc có quá nhiều hay quá ít khoảng trống, khoảng cách lề cũng tạo nên sự bất hợp lý trong bố cục. Bố cục của những trang web mắc các lỗi sai trên sẽ trở nên hoặc quá rối mắt hoặc quá nhiều khoảng trống tạo cảm giác thiếu hụt nội dung. Hãy thể hiện tấ cả sả phẩm của các bạn  với một góc nhìn đẹp và hoàn hảo nhất, không bị rối mắt khi nhìn vào.

4. KHÔNG TÍCH HỢP VỚI MẠNG XÃ HỘI

Hiện nay, đa phần các website bán hàng trực tuyến đầu cung cấp đầy đủ thông tin về địa chỉ, số điện thoại liên hệ, các mạng xã hội khác như facebook, instagram, zalo,… Tuy nhiên,những tính năng này chưa được tích hợp chung với website.

Theo như ý kiến của nhiều người dùng, họ thường cảm thấy tăng độ tin tưởng cũng như sẵn sàng tìm hiểu về sản phẩm đối với những website tích hợp mạng xã hội kèm mạng xã hội. Từ đó, họ sẵn sàng chi tiền mua sản phẩm của những trang web có nút liên kết đến mạng xã hội facebook hay instagram hay zalo hoặc các kênh xã hội khác hơn.

Việc một doanh nghiệp có nhiều kênh bán hàng, mạng xã hội cũng góp phần làm đẹp hình ảnh và nâng cao uy tín của doanh nghiệp trong mắt người dùng.

Mạng xã hội Facebook
Mạng xã hội Facebook

5. CHẤT LƯỢNG HÌNH ẢNH, VIDEO

Hình ảnh đẹp rõ nét và chuyên nghiệp
Hình ảnh đẹp rõ nét và chuyên nghiệp

Đối với hình thức mua hàng truyền thống, chất lượng và giá cả là yếu tố quan trọng để người dùng quyết định có “rút ví” cho một sản phẩm nào đó hay không. Còn đối với kinh doanh trực tiếp, hình ảnh đã trở thành yếu tố hàng đầu để người dùng chọn lựa hàng hóa.

Một hình ảnh đạt chuẩn thường có những tiêu chuẩn sau:

  • Hình ảnh thật
  • Hình ảnh rõ nét, cụ thể, có ảnh tổng quan và có ảnh chi tiết của sản phẩm
  • Hình ảnh hút mắt

– Hình ảnh thật: Hiện nay, khi đăng tải các hình ảnh, video trên website bán hàng của mình, những nhà kinh doanh online thường chọn đăng tải hình ảnh hoặc video do nhà cung cấp đưa ra. Những hình ảnh này đẹp, độ nét cao, cho thấy được những ưu điểm của sản phẩm.

Tuy nhiên, việc chỉ đưa ra những hình ảnh “mang tính chất quảng cáo” như vậy thường khiến người dùng e ngại trong việc tin tưởng chọn mua hàng. Lý giải cho việc này, người tiêu dùng cho rằng các hình ảnh quảng cáo tràn lan trên mạng, bất kì ai cũng có thể lấy.

Việc không có ảnh thực tế rất dễ khiến người dùng rơi vào cảnh “treo đầu dê, bán thịt chó” của người bán.

– Hình ảnh rõ nét, cụ thể, có ảnh tổng quan và chi tiết của sản phẩm: Việc này giúp người dùng hiểu rõ và chi tiết về sản phẩm mình dự định mua, từ đó giúp doanh nghiệp bán được nhiều hàng hóa hơn.

Đối với một số website, doanh nghiệp lựa chọn đăng một hình ảnh khái quát và có tính năng phóng to – thu nhỏ cho hình ảnh đó. Mặc dù vậy, người dùng vẫn chưa thể nhìn rõ chi tiết của sản phẩm bằng hình ảnh của chính chi tiết đó.

– Hình ảnh hút mắt: Khi đăng tải hình ảnh thực tế, doanh nghiệp không thể cứ thực hiện chụp/ quay qua loa sản phẩm mà cần chú trọng đến góc máy, phông nền, ánh sáng, chất lượng hình ảnh,… để tạo độ chuyên nghiệp cho hình ảnh, video của website.

Tất cả những yếu tố trên sẽ không bao giờ xảy ra nếu bạn có một công ty thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp thực hiện dự án cho mình. Hãy nhớ rằng việc sửa những lỗi sai còn khổ hơn việc làm mới và tốn kém hơn gấp rất nhiều lần. Mona Media là một sự lựa chọn tốt nhất cho website khi bạn có ý định kinh doanh online.