Hướng Dẫn Cách Nâng Hạn Mức Thanh Toán Alipay Nhanh Chóng

Hạn Mức Thanh Toán Alipay

Alipay là một ví thanh toán điện tử, được sử dụng để thực hiện thanh toán trực tuyến trên các nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Trung Quốc như Tmall, Taobao, và 1688. Alipay áp dụng hạn mức cho các giao dịch của người dùng. Vậy hạn mức thanh toán Alipay của mỗi tài khoản là bao nhiêu? Hãy cùng 51Green tìm hiểu chi tiết về hạn mức Alipay cũng như cách tối ưu nhất để tăng hạn mức thanh toán trên Alipay trong bài viết sau đây.

Khái niệm hạn mức thanh toán Alipay là gì?

Trước khi tìm hiểu về hạn mức Alipay, bạn cần hiểu rõ hạn mức thanh toán là gì? Hạn mức thanh toán là số tiền tối đa mà người dùng có thể sử dụng để thanh toán qua ví điện tử, thẻ tín dụng hoặc thẻ ngân hàng mà không bị kiểm soát bởi một số yếu tố cụ thể. Điều này có nghĩa là nếu người sử dụng vượt quá hạn mức có thể phải đối mặt với việc trả thêm phí hoặc chịu mức phạt.

Khái niệm hạn mức thanh toán Alipay là gì?

Tương tự, khi sử dụng ví điện tử Alipay, người dùng cần nắm rõ hạn mức thanh toán Alipay. Tức là tổng số tiền tối đa mà họ có thể chi tiêu cho các giao dịch trong ngày, tháng và năm mà không gặp tình trạng đóng băng tài khoản. Nếu vượt quá hạn mức Alipay quy định, người dùng sẽ không thể thanh toán giao dịch hoặc đối mặt với nguy cơ bị khóa tài khoản.

Hạn mức thanh toán của ví điện tử Alipay phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như lịch sử giao dịch, thu nhập, tài sản đảm bảo và uy tín cá nhân của chủ tài khoản trong quá trình duyệt thẻ hoặc sử dụng ví. Các cấp độ khác nhau của ví điện tử Alipay sẽ có các hạn mức thanh toán khác nhau.

Xem thêm: Top 7 Các Loại Hạt Giống Rau Dễ Trồng Phù Hợp Để Trồng Tại Nhà Và Dễ Chăm Sóc Nhất

Phân loại hạn mức thanh toán trên Alipay

Hạn mức thanh toán của ví điện tử Alipay được phân loại chi tiết như sau:

Hạn mức thanh toán Alipay theo loại tài khoản

Hạn mức thanh toán Alipay theo loại tài khoản

Hạn mức thanh toán Alipay được xác định dựa vào từng loại thẻ và phân chia thành ba cấp độ tương ứng với ba loại tài khoản người dùng như sau:

 • Tài khoản Alipay loại I: Tài khoản này chỉ kết nối với tài khoản ngân hàng và thực hiện xác minh thông tin chủ thẻ gián tiếp qua số CCCD. Hạn mức thanh toán trên Alipay cho loại tài khoản này là 1,000 NDT/trọn đời, thường được sử dụng cho chuyển khoản và quy đổi tiền mặt.
 • Tài khoản Alipay loại II: Người sử dụng ví điện tử phải kết nối với ngân hàng và xác thực Alipay chính chủ trực tiếp hoặc gián tiếp qua ít nhất 3 kênh bên ngoài theo quy định của Alipay. Hạn mức thanh toán Alipay cho tài khoản này là 100,000 NDT/năm.
 • Tài khoản Alipay loại III: Ở cấp độ tài khoản này, ví điện tử phải liên kết với ngân hàng và người sử dụng ví phải xác minh danh tính trực tiếp hoặc gián tiếp qua ít nhất năm kênh bên ngoài theo quy định của Alipay. Hạn mức thanh toán Alipay cho loại tài khoản này là 200,000 NDT/năm.

Hạn mức Alipay theo thời gian

Với một tài khoản Alipay tiêu chuẩn, người dùng cần liên kết với tài khoản ngân hàng và sau đó nạp tiền vào tài khoản Alipay để thực hiện thanh toán. Khi thanh toán trực tiếp bằng tài khoản Alipay đã được kích hoạt thành công, hạn mức thanh toán hàng ngày, hàng tháng và hàng năm được quy định như sau:

 • Hạn mức thanh toán Alipay hàng ngày: Mỗi ngày, người dùng được phép thanh toán tối đa 1,000 NDT.
 • Hạn mức thanh toán Alipay hàng tháng: Alipay không áp dụng quy định giới hạn thanh toán hàng tháng. Tuy nhiên, người dùng chỉ được phép thanh toán tối đa 1,000 NDT trong mỗi ngày.
 • Hạn mức thanh toán Alipay hàng năm: Alipay áp dụng hạn mức thanh toán hàng năm cho tài khoản thông thường là 200,000 NDT.

Hạn mức Alipay theo thời gian

Tóm lại, khi sử dụng tiền trực tiếp từ tài khoản Alipay để thanh toán các giao dịch như mua sắm trực tuyến, thanh toán hóa đơn hoặc chuyển khoản cho bạn bè…, người dùng chỉ được phép sử dụng tối đa 1,000 NDT mỗi ngày và không quá 200,000 NDT mỗi năm. Nếu hạn mức này được sử dụng hết trong một năm, người dùng sẽ phải đợi đến năm tiếp theo mới có thể tiếp tục sử dụng tiền trong tài khoản Alipay của họ.

Xem thêm: Tôn Nhựa Là Gì? Ứng Dụng Của Tôn Nhựa Trong Cuộc Sống Hiện Nay

Làm thế nào để nâng hạn mức thanh toán Alipay?

Khi người dùng sử dụng tiền trong tài khoản Alipay để thanh toán trực tiếp cho các giao dịch, hệ thống sẽ tự động hạn chế số tiền còn lại trong phạm vi hạn mức thanh toán Alipay. Do đó, nhiều người chuyển đổi sang việc sử dụng tài khoản Alipay để mua sắm nhưng lại chọn cách thanh toán Alipay bằng thẻ ngân hàng.

Làm thế nào để nâng hạn mức thanh toán Alipay?

Thủ tục này giúp tăng hạn mức thanh toán theo thời gian và phụ thuộc vào ngân hàng mà người dùng đã liên kết, độc lập với hệ thống của Alipay nên sẽ không phụ thuộc vào hạn mức thanh toán của Alipay. Vậy sử dụng Alipay như thế nào để liên kết với tài khoản ngân hàng? Để thực hiện điều này, người dùng cần thực hiện các bước như sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản Alipay và chọn mục “我的” (Của tôi).
 • Chọn mục “我的钱包” (Ví của tôi) → “芝麻信用” (Tín dụng).
 • Thực hiện xác thực bằng số điện thoại di động, tên thật, thông tin ngân hàng và các yêu cầu khác theo hướng dẫn để hoàn thành quy trình.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tham khảo về hạn mức thanh toán của một số ngân hàng nội địa Trung Quốc để có thông tin thuận tiện cho quá trình thanh toán giao dịch.

Ngân hàng Giới hạn thanh toán cho mỗi giao dịch (NDT) Giới hạn thanh toán hàng ngày (NDT) Giới hạn thanh toán hàng tháng (NDT)
Ngân hàng Trung Quốc 30,000 50,000 310,000
Ngân hàng ICBC 30,000 50,000 300,000
Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc 30,000 50,000 600,000
Ngân hàng Giao thông 50,000 100,000 600,000
Ngân hàng Xây dựng 30,000 50,000 300,000
Ngân hàng Everbright 100,000 100,000 Không giới hạn
Ngân hàng Phát triển Phố Đông Thượng Hải 500,000 500,000 Không giới hạn
Ngân hàng Thương gia Trung Quốc 50,000 50,000 Không giới hạn
Ngân hàng Guangfa Trung Quốc 30,000 30,000 Không giới hạn
Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện 30,000 50,000 300,000
Ngân hàng Minsheng 50,000 50,000 Không giới hạn
Ngân hàng Công nghiệp 100,000 100,000 Không giới hạn
Ngân hàng HSBC 250,000 250,000 Không giới hạn
Ngân hàng Thượng Hải 50,000 50,000 100,000

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng ví thanh toán Alipay

Alipay là một trong những ứng dụng ví điện tử thông minh, mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng. Nó không chỉ hỗ trợ người dùng tại Trung Quốc cho việc mua sắm và thanh toán mà còn cho phép người dùng quốc tế sử dụng, chẳng hạn như người mua sắm nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng ví thanh toán Alipay

Tuy nhiên, khi sử dụng ví điện tử Alipay, bạn cần phải lưu ý đến một số điều sau:

 • Khi thanh toán hóa đơn bằng Alipay, bạn nên sử dụng mạng di động cá nhân thay vì wifi tại các khu thương mại hoặc nơi công cộng, vì mức độ bảo mật của các mạng wifi miễn phí này thường không cao. Việc sử dụng wifi công cộng có thể làm tăng nguy cơ bị hacker đánh cắp thông tin đăng nhập.
 • Kiểm tra thường xuyên số dư và chi tiết giao dịch trên tài khoản Alipay. Nếu phát hiện các giao dịch không thường hoặc lỗi hóa đơn, người dùng cần báo cáo ngay cho trung tâm bảo mật Alipay. Đồng thời, cài đặt tường lửa và phần mềm chống virus trên điện thoại và máy tính, đồng thời thường xuyên quét virus để bảo vệ khỏi các tấn công mã độc.
 • Tăng cường bảo mật bằng cách thiết lập mật khẩu Alipay duy nhất, không trùng với các tài khoản khác trên mạng xã hội và đảm bảo mật khẩu có độ phức tạp cao. Mật khẩu không nên chứa thông tin như tên tài khoản Alipay hay ngày tháng năm sinh.
 • Trong trường hợp điện thoại di động bị mất, người dùng nên ngay lập tức thông báo khóa tài khoản Alipay để ngăn chặn nguy cơ kẻ xấu phá khóa và sử dụng tiền trong tài khoản. Khi thay đổi số điện thoại, người dùng cần hủy liên kết Alipay với số điện thoại ban đầu.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Phượt Hà Giang Bằng Xe Máy Cho Dân Phượt

Dịch vụ thanh toán hộ, nạp và chuyển tiền Alipay uy tín nhất hiện nay

Đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của việc mua sắm trực tuyến từ các sàn thương mại điện tử Trung Quốc, dịch vụ thanh toán hộ đã được ra đời. Tuy nhiên, không phải tất cả các dịch vụ thanh toán hộ đều đảm bảo uy tín. Nhiều trường hợp chuyển tiền theo ủy quyền để thanh toán hộ đều gặp vấn đề “tiền mất nhưng hàng không mua được”. Do đó, việc lựa chọn đối tác thanh toán hộ khi không muốn nâng hạn mức thanh toán Alipay cần được thực hiện một cách cẩn thận và tỉnh táo.

Với hơn 6 năm kinh nghiệm, Võ Minh Thiên Logistics tự hào là đơn vị đã hỗ trợ hàng nghìn khách hàng trong quá trình mua và thanh toán hộ đơn hàng trên các sàn thương mại điện tử như Taobao, Tmall, 1688,… Bằng cách sử dụng dịch vụ nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam của Võ Minh Thiên, khách hàng có được đảm bảo về việc thanh toán đơn hàng nhanh chóng, an toàn, và giảm thiểu tối đa các rủi ro khi thực hiện giao dịch mua sắm trên thị trường Trung Quốc.

Dịch vụ thanh toán hộ, nạp và chuyển tiền Alipay uy tín nhất hiện nay

Việc sử dụng dịch vụ uỷ thác thanh toán hộ, ký gửi hàng hóa Trung Quốc của Võ Minh Thiên mang lại nhiều lợi ích hấp dẫn như sau:

 • Giao dịch an toàn: Võ Minh Thiên đảm bảo mọi giao dịch thanh toán diễn ra an toàn, thành công, không phát sinh chi phí không mong muốn.
 • Không hạn mức thanh toán: Thông thường, người dùng sẽ bị giới hạn về hạn mức thanh toán Alipay là 10,000 NDT/năm với tài khoản chứng thực hộ chiếu và 20,000 NDT/năm với tài khoản đã chứng thực. Nhưng khi sử dụng dịch vụ từ Võ Minh Thiên, bạn có thể thanh toán đơn hàng với mọi giá trị mà không cần lo lắng về vấn đề này.
 • Chi phí tiết kiệm nhất: Cước phí thanh toán hộ của Võ Minh Thiên Logistics rất thấp với tỷ giá áp dụng mới nhất, đảm bảo tính cạnh tranh cho các chủ cửa hàng khi nhập hàng từ Taobao, Tmall và 1688.
 • Quy trình đơn giản, nhanh chóng: Với dịch vụ uỷ thác thanh toán hộ của Võ Minh Thiên, khách hàng không cần phải đăng ký tài khoản Alipay và chứng thực, không cần thẻ ngân hàng Trung Quốc, nạp tiền và chuyển đổi tiền. Bạn chỉ cần chọn hàng, thương lượng với shop bán để chốt giá nhập, lên đơn, thực hiện thanh toán bằng cách thêm tài khoản của Võ Minh Thiên và đơn vị sẽ thực hiện bước cuối cùng này cho bạn.

Thông tin liên hệ:

 • Websitehttps://vominhthien.com/
 • Số điện thoại: 1900 2017
 • Email[email protected]
 • Fanpage: https://www.facebook.com/vominhthienlogistics/
 • Địa chỉ HCM: 20 Cộng Hòa, Phường 12, Q. Tân Bình, TP.HCM

Xem thêm: Tôn Lợp Nhà Loại Nào Tốt? Các Loại Tôn Phổ Biến Hiện Nay

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin chi tiết về hạn mức Alipay cũng như cách nâng hạn mức thanh toán Alipay nhanh chóng, dễ dàng nhất. Hy vọng với thông tin hữu ích được chia sẻ trong bài viết trên sẽ hỗ trợ người mua và các chủ cửa hàng hiểu rõ hơn về các giới hạn thanh toán của Alipay và thực hiện quy trình thanh toán một cách thuận tiện nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *