8 cách để quảng cáo app game mobile hiệu quả

8 cách để quảng cáo app game mobile

Sự ra đời của lượng lớn app game mobile trên các chợ ứng dụng Google Play và IOS khiến thị trường có sự cạnh tranh khốc liệt. Để có thể đứng vững, chiếm được phần “bánh ngon” trên các chợ ứng dụng đó, hẳn bạn cần một công cụ hỗ trợ. Quảng cáo app game mobile chính là chìa khóa thành công mà bạn đang cần. Theo thông tin từ Groove Technology – công ty phát triển app di động / phần mềm chuyên nghiệp thì App game mang lại giá trị cực kỳ lớn nếu game của bạn thực sự thu hút người chơi và hơn hết là có 1 chiến lược quảng bá đúng cách.

Xây dựng biểu tượng thu hút

Theo nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing thì biểu tượng app chính là thứ đầu tiên đập vào mắt của người xem. Muốn thu hút người dùng thì bạn cần thiết kế biểu tượng hấp dẫn, bắt mắt, kích thích người xem kích vào và thực hiện các thao tác tải, sử dụng app game mobile sau này. Không chỉ giúp thu hút người coi, biểu tượng hấp dẫn còn giúp thu hút, tạo dựng uy tín cho thương hiệu, sản phẩm game của bạn. 

Xây dựng biểu tượng thu hút

Hãy thiết kế cho mình một biểu tượng có tính gợi mở, có khả năng gây ấn tượng mạnh, kích thích sự tò mò. Nếu bạn bí ý tưởng, không tự tin trong việc thiết kế biểu tượng, bạn có thể xem xét những giải pháp có sẵn thông qua các đơn vị thiết kế, chuyên gia thiết kế như lucidplot.com, các mẫu biểu tượng app game mobile trước đó, thậm chí là tạo ra cuộc thi bình chọn biểu tượng,… Dù bằng cách nào, hãy ghi nhớ tiêu chí tin cậy, chất lượng của thiết kế.

Gửi ứng dụng nên các cửa hàng ứng dụng

Lên chợ ứng dụng để tải app là cách phổ biến nhất người dùng áp dụng hiện nay. Bởi vậy, sẽ thật là thiếu sót nếu bạn không gửi ứng dụng của mình nên các cửa hàng ứng dụng như Google Play (Android) và App Store (IOS). Đây là 2 thị trường ứng dụng lớn nhất hiện nay trên 2 nền tảng thiết bị di động tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Nhưng không phải là duy nhất.

Bạn có thể tìm đến một số kênh khác như Amazon. Đây cũng là nơi được nhiều nhà phát triển yêu thích. Nhiều người sở hữu thiết bị Amazon hay mua sắm thông qua website của thương mại điện tử trên nhiều khía cạnh khác nhau.

Tuy nhiên, giao diện trên Amazon tương đối lộn xộn, người dùng có thể khó khăn trong việc tìm ứng dụng, app game mobile mà họ mong muốn.

Sử dụng truyền thông Facebook, Tiktok, Youtube

Social media cũng là kênh lý tưởng để bạn truyền thông, quảng cáo về app game mobile của mình. Một số kênh mạng xã hội tuyệt vời giúp bạn quảng bá app game của mình tốt nhất như Facebook, Youtube, Tiktok,…

Sử dụng truyền thông mạng xã hội

Bạn có thể tạo cho mình một tài khoản riêng để truyền thông hoặc thông qua các hot Face, tiktoker, youtuber,… những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội để quảng bá app game mobile của mình.

Không chỉ giúp đăng tải, bạn cũng có thể quảng cáo Facebook về app game mobile của mình, liên kết với nhiều kênh khác như tiktok, youtube,.. nhằm giúp tiếp cận khách hàng bằng nhiều kênh hơn.

Đăng thông tin về app game lên Reddit

Muốn quảng bá game, ứng dụng di động của mình, bạn có thể xem xét đăng thông tin lên Reddit, nht là hướng đến đối tượng android.

Tuy nhiên, để có thể quảng bá thông tin app game của bạn thuận lợi, đừng quên tìm hiểu chi tiết và tuân thủ về các nội quy, nguyên tắc của Reddit. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý xem trước các thông tin đăng tải nhằm tránh những sai sót, giúp thu hút sự chú ý về sản phẩm của mình tốt hơn.

Việc đưa app game mobile lên Reddit sẽ giúp bạn có những đánh giá từ người dùng thực sự, từ đó cải thiện những điểm chưa ổn của app, trước khi đưa lên các chợ ứng dụng nổi tiếng.

Nếu những bài đăng, bản xem trước của bạn nhận được nhiều sự quan tâm, hãy cân nhắc thêm về việc phát hành các bản beta của game. Công đoạn này có thể thực hiện thông qua Google Play, nhưng cũng có cả tùy chọn của APK trên Reddit nữa nhé.

Đăng lên các diễn đàn game mobile

Các diễn đàn game mobile là nơi các chuyên gia, người chơi trao đổi về kinh nghiệm chơi, đánh giá game, chia sẻ cách làm app,.. tất cả những điều bạn cần đều sẽ có thể tìm thấy ở diễn đàn. 

Đăng lên các diễn đàn game mobile

Việc giới thiệu app game mobile trên các diễn đàn sẽ là cách để bạn thu về những quan tâm, đánh giá chân thực không chỉ ở người chơi mà còn từ những nhà phát triển game có kinh nghiệm.

Vlogger review

Hiện nay, đa phần mọi người không tải ứng dụng trên các kho ứng dụng vì họ vô tình trông thấy. Bởi nhiều người họ lo ngại về nguy cơ bảo mật, tốn tài thời gian với những sản phẩm không thực sự hữu ích. 

Trước khi thực sự tải một app game mobile mới nào đó, nhiều người sẽ xem các review phía dưới giới thiệu, xem review ở các kênh youtube, facebook, blog review,… Bởi vậy, bạn cũng có thể lựa chọn các vlogger để review cho app game mobile của bạn.

Cung cấp bản “Freemium”

Theo chia sẻ của các công ty phần mềm, việc thiết kế những bản freemium sẽ là cách để quảng bá thương hiệu, ứng dụng một cách hiệu quả mà nhiều đơn vị đang sử dụng hiện nay. Chiến lược giá – miễn phí sẽ là đòn bẩy tuyệt vời. Tất nhiên, không phải là miễn phí tất cả, bạn có thể miễn phí những tính năng cơ bản, tính phí với một số chức năng nhất định và với các gói nâng cao.

Cung cấp bản Freemium

Ngay cả khi bạn vừa cho ra gói sản phẩm cao cấp, bạn vẫn có thể tiếp tục với phiên bản freemium để tăng lợi nhuận. Việc cung cấp phiên bản freemium không chỉ là cách để phát triển thương hiệu, hãy đảm bảo rằng sản phẩm đó thực sự chất lượng, khiến họ sẵn sàng trả phí để sử dụng các tính năng nâng cao. Như vậy thì chiến lược bản miễn phí của bạn mới thành công.

Giảm giá

Nếu app game mobile của bạn có tính phí, hãy suy xét tới những chương trình ưu đãi hấp dẫn để thu hút người dùng trong thời gian đầu phát hành. Đây không hẳn là một giải pháp tốt, khiến quá trình thu hồi vốn đầu tư của bạn kéo dài hơn. Nhưng giảm giá sẽ là cơ hội để bạn thu được lượng người dùng và lượt tải tốt hơn. Vì ai cũng thích ưu đãi, giảm giá, nhất là tâm lý chung của người Việt.

Giảm giá cũng là giải pháp để bạn duy trì những người dùng trung thành. Ngay cả những nhà phát triển, nhà xuất bản nổi tiếng đôi khi họ cũng chọn giảm giá sản phẩm mới để đạt được nhiều giao dịch. Không chỉ vậy, cách này cũng giúp app của bạn có thứ hạng cao hơn, thúc đẩy bán và thu lợi nhuận tốt từ app game mobile của mình.

Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường thì bạn nên sử dụng dịch vụ chụp ảnh tập thể công ty, dịch vụ chụp ảnh sản phẩmdịch vụ làm video doanh nghiệp tại Mona Media để xây dựng lòng tin của doanh nghiệp với khách hàng, cũng như dễ dàng quảng bá doanh nghiệp.

Ngoài những cách để quảng cáo app game mobile trên, bạn có thể sử dụng rất nhiều cách quảng bá ứng dụng khác của mình như thuê streamer giới thiệu, chạy quảng cáo,… Dù thực hiện cách nào, hãy có chiến lược marketing cụ thể để việc quảng cáo được tối ưu hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *